10 แม่สียอดนิยมสำหรับออกแบบ เสื้อกีฬา พร้อมความหมายที่คุณควรรู้

Back to Blog ข่าวบาส ข่าวบาสเกตบอล NBA รวมสาระเกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับแวดวงกีฬาบาสเกตบอลทั่วโลก อัปเดตความเคลื่อนไหว ส่งตรงถึงหน้าจอคุณทุกวัน เนื้อหาสุดพิเศษจากทางเราเท่านั้น!
เสื้อกีฬา

10 แม่สียอดนิยมสำหรับออกแบบ เสื้อกีฬา พร้อมความหมายที่คุณควรรู้

เสื้อกีฬา

เสื้อกีฬา สำหรับนักกีฬา การสร้างความมั่นใจและความเชื่อเป็นของคู่กันมาตั้งแต่ไหนแต่ไร โดยเฉพาะการออกแบบเสื้อกีฬาให้มีสีสันตามที่ต้องการ เพื่อเรียกพลังและความแข็งแกร่งของทีมออกมานั่นเองครับ

เสื้อกีฬา

pg1ซึ่งในวันนี้ผมจะเพื่อน ๆ ไปดูความหมายของสีแต่ละชนิดที่สามารถบ่งบอกอารมณ์ความรู้สึก เผื่อใครจะนำไปใช้เป็นแนวทางในการออกแบบเสื้อกีฬาของตนเองนะครับ (ขอนำเสนอเฉพาะสีเด่น ๆ ที่น่าสนใจก่อนนะครับ)

สีแดง

เสื้อกีฬา

เมื่อพูดถึงกีฬา สีแดง คือสีแห่งพลัง สีแห่งไฟอันร้อนแรง ใคร ๆ ก็ชอบสีแดง แม้กระทั่งสมัยก่อนที่เด็ก ๆ เล่นบทบาทเป็นขบวนการ 5 สี มักจะเลือกเล่นเป็นสีแดงก่อนเสมอ สีชนิดนี้จึงเหมาะจะใช้เรียกความร้อนแรงของพลังในทีมออกมา เพื่อโชว์ศักยภาพและห่มเหงศัตรูครับ

สีส้ม

เสื้อกีฬา

แม้จะเป็นอ่อรองลงมาจากสีแดง แต่สีส้มยังคงเป็นหนึ่งในสีแห่งเปลวเพลิง บ่งบอกถึงความกระตือรือร้น ความมั่นใจ นักกีฬาทีมไหนที่ใส่เสื้อสีนี้ลงแข่ง อาจบอกเป็นนัย ๆ ว่าทีมนี้วิ่งไวทั่วสนามไม่มีวันเหนื่อยแน่นอน

สีเหลือง

เสื้อกีฬา

อะไรจะดีไปกว่าสีสันของดวงอาทิตย์ สีเหลืองถูกนำมาใช้ในการออกแบบเสื้อผ้าสำหรับนักกีฬาอยู่บ่อยครั้ง ด้วยอารมณ์ความรู้สึกที่บ่งบอกถึงความสนุกสนาน มันช่วยให้คุณเล่นกีฬาได้อย่างมีความสุข ไม่ว่าจะชนะหรือแพ้ก็สมศักดิ์ศรีกับสิ่งที่คุณได้ทุ่มเทให้กับมัน

สีเขียว

เสื้อกีฬา

สีเขียมคือสีแห่งความอุดมสมบูรณ์ สีสันของธรรมชาติ สำหรับผมถือว่าสีชนิดนี้มีความหมายในแง่บวกค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว โดยเฉพาะการถือเป็นเคล็ดในการเพิ่มโชคลาภและสุขภาพดีให้กับผู้สวมใส่

สีฟ้าน้ำเงิน

เสื้อกีฬา

เนื่องจากโทนของสีฟ้าและน้ำเงินบางครั้งอาจแยกออกจากกันได้ยาก ผมจึงจัดไว้ในกลุ่มเดียวกัน สีชนิดนี้บ่งบอกถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน (สำหรับโทนสีฟ้าที่ออกร้อน ๆ หน่อย) และบ่งบอกถึงความสุขุมเยือกเย็น, ความมั่นใจ และความแข็งแกร่ง (สำหรับสีฟ้าและสีน้ำเงินโทนเย็น)

สีชมพู

เสื้อกีฬา

จริง ๆ สีชมพูสามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลยนะครับ เพราะมันบ่งบอกถึงความสมดุลของสมาชิกในทีม รวมถึงยังช่วยให้ผู้ชมรู้สึกถึงความอบอุ่นและความสนุกสนานได้อีกด้วย

สีม่วง

เสื้อกีฬา

สีสันแห่งความลึกลับต้องยกให้กับสีม่วงเลยครับ ด้วยความน่าพิศวงของสีชนิดนี้ ทำให้พักหลังเริ่มมีการนำไปออกแบบเสื้อกีฬาบ่อนมากขึ้น คล้าย ๆ ว่าเป็นการเพิ่มเอกลักษณ์ให้กับทีม นอกจากนี้ สีม่วงยังมีความหมายเกี่ยวกับความหรูหรา ความคิดสร้างสรรค์ การแก้ปัญหาและสติปัญญา ใครที่มาเป็นคู่แข่งกับทีมของคุณ เท่ากับว่าพวกเขากำลังท้าทายกับทีมที่มีสติปัญญาเฉียบแหลมนั่นเองครับ

สีน้ำตาล

เสื้อกีฬา

สีของผืนแผ่นดิน สีน้ำตาลบ่งบอกถึงความแข็งแกร่ง ความอึดถึกทนของนักกีฬา แต่ไม่ใช่ความหยาบกระด้างเพราะโทนสีชนิดนี้ช่วยให้รู้สึกถึงความสบาย เพิ่มสมาธิให้ผู้เข้าแข่งขันได้เป็นอย่างดี

สีดำ

เสื้อกีฬา

สีดำ มีความหมายเกี่ยวกับพลังงานที่แฝงอยู่ แต่บางครั้งจะไม่ถูกนำมาใช้เดี่ยว ๆ หรือไม่ใช้เป็นแม่สีหลักสำหรับเสื้อกีฬา ด้วยความทะมึนของสีตามความเชื่อแบบไทย ๆ (บางคนอาจจะไม่เห็นด้วย) หรือสาเหตุอื่นอากมาจากที่สีดำเวลามองดูแล้วไม่สดใส จึงมักใช้เป็นสีสำหรับเสริมพลังให้กับสีอื่น ๆ อาจใช้เติมเป็นริ้วเพิ่มลดลายให้กับสีอื่น แต่คุณต้องระวังการนำไปใช้ร่วมกับสีที่ให้พลังงานเช่นเดียวกัน ได้แก่ สีแดงและสีส้ม การใช้สีดำร่วมกับสองสีนี้จะต้องอยู่ในจุดที่เหมาะสม มิฉะนั้นจะขาดความโดดเด่นไปนั่นเอง

สีขาว

เสื้อกีฬา

ถึงจะเป็นสีที่ว่างเปล่า แต่มีคือสีที่สำคัญอย่างมาก เพราะมันคือพื้นหลังให้คุณแต่งแต้มสีสันต่าง ๆ ลงไปได้ กรณีที่คุณนำสีขาวมาใช้เป็นสีหลัก จะบ่งบอกถึงความสุขุม น่าเกรงขาม แถมยังช่วยให้คุณรู้สึกร้อนน้อยที่สุดด้วยหากอยู่ในพื้นที่ที่มีแดดจัด

เสื้อกีฬา

การจับคู่สีสันต่าง ๆ โดย Primary คือสีหลัก และ Complementary คือสีรอง

สีสันเหล่านี้ช่วยเพิ่มโอกาสชนะได้จริง ๆ หรือ

ในทางปฏิบัติไม่มีทางเป็นไปได้แน่นอนหากคุณไม่ทำการฝึกฝน แต่มันมีผลต่อจิตใจของนักกีฬา ลองนึกดูสิว่าเสื้อกีฬาที่คุณออกแบบมากับมือได้โลดแล่นอยู่บนสนามแข่งขันแมตช์สำคัญ คุณจะมีกำลังใจในการแข่งขันมากขนาดไหน ? ซึ่งเรื่องนี้เป็นหนึ่งในวิธีการสร้างความมั่นใจให้กับนักกีฬา นอกจากนี้เสื้อกีฬาที่ถูกออกแบบให้มีความโดดเด่น มีสีสันที่เป็นเอกลักษณ์ จะช่วยให้คุณสามารถมองเห็นเพื่อน ๆ ในทีมได้ง่ายขึ้นด้วย

สำหรับใครที่สนใจนะครับ หรืออยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการออกแบบเสื้อกีฬาพิมพ์ลาย สามารถติดต่อผ่านทางเว็บไซต์ TripleDouble ได้เลยครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Color-meaning

 

********************************************************************************************

หากเพื่อนสนใจรายละเอียดเกี่ยวกับเสื้อกีฬาพิมพ์ลาย สามารถติดต่อสอบถาม หรือสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางของ TripleDouble : Official Line http://line.me/ti/p/~@TB32 หรือคลิ๊ก @TB32 ได้เลย

หากสนใจอยากออกแบบเสื้อกีฬาพิมพ์ลาย หรือสั่งออกแบบชุดกีฬาอยากครบวงจร ปรึกษาฟรี คลิ๊กที่นี่

สนใจเลือกดูรายการสินค้าทั้งหมดของเว็บไซต์  คลิ๊กที่นี่ 

สนใจเลือกดูบริการเกี่ยวกับการขายทั้งหมด ของทางเว็บไซต์ คลิ๊กที่นี่

สนใจเลือกดูเสื้อบาสพิมพ์ลาย แบบอื่น ๆ คลิ๊กที่นี่

Instagram : www.instagram.com/tripledouble32
Facebook : www.facebook.com/tripledoubleth

หรือหากเพื่อน ๆ สนใจเลือกดูสินค้าอื่น ๆ สามารถคลิ๊กที่ลิงค์ตามประเภทรายการด้านล่างได้เลย

►►  เสื้อบาสพิมพ์ลาย คลิ๊กที่นี่

►►  กางเกงพิมพ์ลาย คลิ๊กที่นี่

►►  เสื้อบอลพิมพ์ลาย คลิ๊กที่นี่

►►  เสื้อวิ่งพิมพ์ลาย คลิ๊กที่นี่

►►  เสื้อฮอกกี้พิมพ์ลาย คลิ๊กที่นี่

►►  เสื้อฮู้ดพิมพ์ลาย คลิ๊กที่นี่

►►  เสื้อเบสบอลพิมพ์ลาย คลิ๊กที่นี่

►► เสื้อวอลเลย์บอลพิมพ์ลาย คลิ๊กที่นี่

►►  เสื้อโปโลพิมพ์ลาย คลิ๊กที่นี่

 
 

Facebook Comments
Back to Blog ข่าวบาส ข่าวบาสเกตบอล NBA รวมสาระเกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับแวดวงกีฬาบาสเกตบอลทั่วโลก อัปเดตความเคลื่อนไหว ส่งตรงถึงหน้าจอคุณทุกวัน เนื้อหาสุดพิเศษจากทางเราเท่านั้น!