Back to Blog ข่าวบาส ข่าวบาสเกตบอล NBA รวมสาระเกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับแวดวงกีฬาบาสเกตบอลทั่วโลก อัปเดตความเคลื่อนไหว ส่งตรงถึงหน้าจอคุณทุกวัน เนื้อหาสุดพิเศษจากทางเราเท่านั้น!

Preparation & Execution ซัอมให้หนัก ปฏิบัติให้เข้มข้น เพื่อชัยชนะ

Preparation & Execution หลักการซ้อมจริงและลงมือปฏิบัติ แนวทางง่าย ๆ เพื่อนำพาทีมของคุณ ไปสู่การคว้าชัยในการแข่งขัน!

ในวันนี้ผมมีศัพท์ใหม่ ที่อยากให้นักกีฬาทุกคนยึดถือ เพื่อให้การฝึกซ้อมและการแข่งขันได้ผลออกมาดีที่สุด นั่นคือ Preparation & Execution สองคำนี้ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญ ที่บ่งบอกถึงคุณภาพของนักกีฬาในเกมการแข่งขันครับ

Preparation & Execution

Preparation การเตรียมตัว: มันคือสิ่งที่นักกีฬาควรทำอย่างน้อย 1 สัปดาห์ก่อนการลงแข่งขัน ซึ่งการเตรียมตัวในที่นี้ ไม่ใช่เพียงการฝึกซ้อมเหมือนการวอร์มร่างกายก่อนลงแข่งนะครับ แต่ควรจะเป็นการจำลองเหมือนการลงแข่งจริงจะดีที่สุด

เหตุผลเพราะว่า การ Preparation เลียนแบบการลงสนามจริง จะช่วยลดความเครียดในการแข่งขันได้พอสมควร อีกทั้งยังช่วยให้ผู้เล่นสามารถหาข้อด้อยของตัวเองได้ด้วย เนื่องจากโดยปกติแล้ว การฝึกซ้อมเพื่อวอร์มร่างกาย เราก็ไม่ได้เล่นแบบจริงจังมากนัก มันเลยทำให้เราไม่ทราบถึงศักยภาพของร่างกายที่แท้จริง เมื่อถึงวันลงสนามอาจจะกลายเป็นสิ่งที่ทำให้เราเสียเปรียบฝั่งตรงข้ามได้

basketball

 

Execution การปฏิบัติ: ใช่แล้วครับ ฝึกมายังไงก็ไม่ได้ผลดี ถ้าวันจริงทำไม่ได้อย่างที่ฝึก ผมเชื่อว่าก่อนการแข่งขัน ทุกทีมจะต้องมีการวางแผนไว้แล้วว่าจะเล่นเกมแมตช์นี้อย่างไรบ้าง สิ่งที่นักกีฬาต้องทำคือ ในขั้นตอน Preparation เรารู้จุดด้อยของตนเองอย่างไร แก้ไขปัญหาไว้อย่างไร วันจริงต้องเอามาปรับใช้ให้ได้ และเล่นให้ตามแผน

บาสเกตบอล

นอกเหนือจากนั้น คือในวันแข่งจริง คุณไม่สามารถมาเตรียมตัวก่อนการแข่งได้ ไม่สามารถเข้ายิมเพื่อฝึกซ้อมร่างกายให้พร้อมได้ ดังนั้น นักกีฬาจะต้องโฟกัสในการแข่งขันให้มากที่สุด และอย่าลืมว่าจะต้อง Hold up อารมณ์ไว้ให้ได้ เพราะบ่อยครั้งที่เราเห็นการแข่งขันที่ไม่เป็นผลสำเร็จ เนื่องจากนักกีฬาไม่สามารถควบคุมความรู้สึกได้ เข้าใจว่ามีความตื่นเต้น ความกังวลนะครับ แต่สิ่งเหล่านี้มันไม่เกิดผลดีอะไรเลย เพราะฉะนั้น จงมีสติไว้!!

Preparation & Execution

สองสิ่งนี้คือของคู่กัน เตรียมตัวมาดี แต่ลงสนามแล้วไม่สามารถปฏิบัติได้ หรือลงแข่งโดยที่ไม่มีการเตรียมตัว ยังไงคุณไม่สามารถในแมตช์นั้นได้ ซึ่งแนวคิดนี้ยังสามารถปรับใช้ได้ในทุกสถานการณ์นะครับ ไม่ว่าจะเป็นการเรียน, การทำงาน, การนำเสนอ รวมถึงเรื่องกีฬานี่แหละ เพราะฉะนั้น อยากให้ทุกคนได้ลองนำไปประยุกต์กันดูนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Sportpsychtips

 

********************************************************************************************

หากเพื่อนสนใจรายละเอียดเกี่ยวกับเสื้อกีฬาพิมพ์ลาย สามารถติดต่อสอบถาม หรือสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางของ TripleDouble : Official Line http://line.me/ti/p/~@TB32 หรือคลิ๊ก @TB32 ได้เลย

หากสนใจอยากออกแบบเสื้อกีฬาพิมพ์ลาย หรือสั่งออกแบบชุดกีฬาอยากครบวงจร ปรึกษาฟรี คลิ๊กที่นี่

สนใจเลือกดูรายการสินค้าทั้งหมดของเว็บไซต์  คลิ๊กที่นี่ 

สนใจเลือกดูบริการเกี่ยวกับการขายทั้งหมด ของทางเว็บไซต์ คลิ๊กที่นี่

สนใจเลือกดูเสื้อบาสพิมพ์ลาย แบบอื่น ๆ คลิ๊กที่นี่

Instagram : www.instagram.com/tripledouble32
Facebook : www.facebook.com/tripledoubleth

หรือหากเพื่อน ๆ สนใจเลือกดูสินค้าอื่น ๆ สามารถคลิ๊กที่ลิงค์ตามประเภทรายการด้านล่างได้เลย

►►  เสื้อบาสพิมพ์ลาย คลิ๊กที่นี่

►►  กางเกงพิมพ์ลาย คลิ๊กที่นี่

►►  เสื้อบอลพิมพ์ลาย คลิ๊กที่นี่

►►  เสื้อวิ่งพิมพ์ลาย คลิ๊กที่นี่

►►  เสื้อฮอกกี้พิมพ์ลาย คลิ๊กที่นี่

►►  เสื้อฮู้ดพิมพ์ลาย คลิ๊กที่นี่

►►  เสื้อเบสบอลพิมพ์ลาย คลิ๊กที่นี่

►► เสื้อวอลเลย์บอลพิมพ์ลาย คลิ๊กที่นี่

►►  เสื้อโปโลพิมพ์ลาย คลิ๊กที่นี่

Facebook Comments
Back to Blog ข่าวบาส ข่าวบาสเกตบอล NBA รวมสาระเกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับแวดวงกีฬาบาสเกตบอลทั่วโลก อัปเดตความเคลื่อนไหว ส่งตรงถึงหน้าจอคุณทุกวัน เนื้อหาสุดพิเศษจากทางเราเท่านั้น!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save